Tìm hiểu về phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp.

Phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp là gì ?

Phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp là các dụng cụ điện được sử  dụng ở các công trình lớn. Sử dụng phích cắm và ổ cắm công nghiệp có nhiều ưu điểm giúp cho các thiết bị điện được hoạt động tốt nhất. Vậy phích cắm điện là gì? Ổ cắm điện công nghiệp là gì? Cùng đọc bài viết chia sẻ dưới đây để tìm hiểu về phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp.

Phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp là gì ?
Phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp là gì ?

Vậy Phích cắm điện là gì? Ổ cắm điện công nghiệp là gì?

Phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp là các dụng cụ cho phép các thiết bị điện có thể kết nối với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình. Phích cắm điện công nghiệp là đầu nối di động gắn liền với một thiết bị điện bởi sợi cáp điện; còn ổ cắm điện công nghiệp là được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện dân dụng để sử dụng cho các thiết bị chiếu sáng.  Phích cắm và ổ cắm điện công nghiệp được sử dụng phổ biến ở các công trình. Chúng khác nhau về điện áp chuẩn, hình dáng và đạt các tiêu chuẩn quốc tế – IEC.  Sử dụng phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp giúp đảm bảo được tính an toàn cho các thiết bị điện, phòng tránh được các tai nạn cho con người. Các thiết bị ổ cắm, phích cắm điện công nghiệp được tích hợp tính năng an toàn nên đảm bảo được sự an toàn cho mọi người khi lựa chọn và sử dụng phích cắm điện, ổ cắm điện công nghiệp.

Phân loại ổ cắm điện công nghiệp

Ổ cắm điện công nghiệp bao gồm các loại như: ổ cắm điện 1 pha; ổ cắm điện 2 pha; ổ cắm điện 3 pha

Ổ cắm điện 1 pha: Ổ cắm điện 1 pha là thiết bị được dùng để kết nối giúp lấy nguồn điện để sử dụng cho một hay nhiều thiết bị sử dụng điện nào đó. Ổ cắm điện công nghiệp 1 pha có cấu trúc, hình dáng khác nhau nên chúng được lắp đặt phổ biến ở các không gian khác nhau.

Ổ cắm điện 2 pha: Ổ cắm điện 2 pha được thiết kế có 2 chấu trên ổ cắm, với 2 chấu này bạn có thể dùng được nhiều thiết bị cùng một lúc. Ổ cắm điện  2 pha được làm từ chất liệu nhựa cao cấp có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên chúng có khả năng hoạt động ổn định, có khả năng chống trầy xước rất cao và không bị ảnh hưởng bởi các tác động điều kiện thời tiết bên ngoài nên tuổi thọ rất cao.

Ổ cắm điện 3 pha: Ổ cắm điện 3 pha được sử dụng chủ yếu ở các công trình những nơi cần dùng đến thiết bị có công suất lớn.

 

Phân loại phích cắm điện công nghiệp 

Phích cắm điện được dùng để kết nối với nguồn điện đánh ở điện áp và dòng điện cao hơn trong gia đình. Phích cắm điện thường được sử dụng trong các hệ thống đa pha, với dòng điện cao hoặc khi bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm từ môi trườn. Phích cắm công nghiệp thường được thiết kế có nắp đậy chống nước, áo chống thấm hoặc có thể cùng hoạt động để khắc phục được các sự cố về điện gây nên các mối nguy hiểm cho mọi người. Phích cắm điện công nghiệp bao gồm loại: phích 3 chấu; phích 4 chấu; phích 5 chấu được sử dụng ở các trường hợp khác nhau và tùy vào các mục đích riêng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu về phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp. Với những chia sẻ về các loại phích cắm điện, ổ cắm điện công nghiệp như vậy sẽ giúp cho mọi người có thêm kiến thức về các loại phích cắm điện công nghiệp để lựa chọn được thiết bị điện phù hợp nhất.

Để chọn mua được phích cắm, ổ cắm điện công nghiệp có chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với các nhân viên tư vấn của chúng tôi theo hotline: 0902 711 433 để được hỗ trợ. Hoặc quý khách hãy truy cập trực tiếp vào địa chỉ    website: https://phichcamcongnghiep.com/ để chọn mua được loại phích cắm điện, ổ cắm điện công nghiệp có chất lượng tốt nhất.